Đũa dùng một lần có thật sự tiện lợi?

HÃY CẨN THẬN VỚI NHỮNG ĐÔI ĐŨA DÙNG MỘT LẦN, ĐŨA CÔNG CỘNG!!!!!!!!

Cả nhà mình cùng với lcdi.vn tìm hiểu xem tại sao chúng ta phải cẩn thận với các loại đũa dùng một lần và các loại đũa dùng công cộng dưới bài viết này nhé.

Vì sự tiện lợi trong ăn uống, chúng ta thường xuyên sử dụng loại đũa ăn một lần hoặc đũa ở nơi công cộng, quán ăn, nhà hàng được găm sẵn ở trong các hộp đũa.

Thực tế cho thấy, nhiều người đã bỏ qua những mối nguy hiểm cho sức khỏe khi vô tư sử dụng các loại đũa này mà không xem xét kỹ.

Các chuyên gia cho rằng, đũa tre và đũa gỗ là hai loại không độc hại và thân thiện với môi trường hơn các loại đũa khác. Đây là loại đũa bạn nên ưu tiên sử dụng.

 

Ngoài những loại đũa nêu trên, chuyên gia khuyên bạn không nên chọn mua đũa chất liệu sơn mài để ăn uống hàng ngày vì trong chất liệu sản xuất sẽ chứa các kim loại nặng như chì sơn và dung môi hữu cơ như benzen và các chất có thể gây ung thư khác, từ đó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là ở nhóm người già, trẻ em.

Nhược điểm của đũa tre, gỗ là dễ bị ẩm mốc, bám bẩn, nhiễm khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn không giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Dùng loại đũa này nên chú ý vệ sinh để đảm bảo an toàn khi sử dụng bằng cách khử trùng và thay mới thường xuyên.

Do giá thành rẻ hơn nên bạn có thể thường xuyên thay đổi và mua mới các loại đũa gỗ, đũa tre trong gia đình mình.

(Theo Tiền phong)
—–
Công ty TNHH Guitar Moon Light
CHO TÔI ĐỒNG HÀNH – CHO BẠN NIỀM VUI!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...