9 vị trí và đồ dùng luôn cần phải sạch sẽ nhưng chúng ta lại thường xuyên quên

Bạn chỉ thường ngày nào cũng lau nhà vì nghĩ sàn nhà bẩn, nhưng thực tế, có rất nhiều thứ chúng ta phải làm sạch chúng hàng ngày mới có thể ngăn không cho vi khuẩn phát sinh.

Chúng ta thường mất khá nhiều thời gian để dọn dẹp nhà nhưng có những thứ chúng ta thường quên mất là luôn cần phải dọn dẹp và làm sạch chúng hàng ngày.

  1. Khăn lau tay

Đừng chờ tới khi chiếc khăn chuyển màu mới bắt đầu đem đi giặt và làm sạch chúng bằng thuốc tẩy. Tay chúng ta sau khi rửa được chùi vào khăn sẽ khiến khăn bị ẩm, và dễ dàng thu hút vi khuẩn. Chính vì vậy, cuối ngày hãy mang khăn đi giặt và thay bằng khăn sạch mới.

  1. Chìa khóa

Những chiếc chìa khóa sau khi được tháo ra khỏi ổ thường được vứt bừa bãi trên mặt bàn, sàn nhà, treo trên móc hay thậm chí là ở đâu chúng ta cũng không nhớ nổi. Nhưng tuyệt nhiên, chúng lại là món đồ mà chưa bao giờ chúng ta làm sạch, thậm chí cho tới khi chiếc ổ khóa đã bị hỏng.

Chính vì vậy, hãy dành thời gian để lau chùi ổ khóa và chìa khóa bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng (vì nếu bạn dùng sai, chìa khóa và ổ khóa có thể bị gỉ sét và khó đóng mở hơn).

  1. Sàn phòng tắm

Phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt, cho nên cũng không có gì lạ khi đây là nơi dễ dàng sản sinh vi khuẩn nhất. Sàn phòng tắm nên được làm sạch hàng ngày để ngăn chặn việc tích tụ các vết bẩn, ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo quét sạch nước đọng trên sàn và bật quạt gió để sàn nhà nhanh chóng khô.

  1. Bông tắm

Có rất nhiều người thích cảm giác những sợi lưới ma xát với người khi tắm. Nhưng đừng nghĩ rằng bông tắm được làm sạch hàng ngày khi chúng ta dùng sữa tắm để tắm mỗi ngày. Thay vào đó, hãy ngâm chúng vào nước nóng sau mỗi lần tắm, sau đó vẩy cho hết nước và treo chúng ra dây phơi quần áo, thay vì để chúng trong phòng tắm ầm ướt. Mỗi tuần, hãy cho chúng vào giặt cùng quần áo bằng xà phòng và nước ấm để đảm bảo làm sạch sâu miếng bông tắm.

  1. Miếng bọt biển

Bọt biển thường được dùng để rửa bát, lau chùi bồn rửa mặt, gương trong nhà tắm. Nhưng tất nhiên, đa phần chúng ta đều thường quên mất việc phải làm sạch chúng, mà luôn nghĩ rằng hàng ngày chúng tiếp xúc với xà phòng là đủ sạch rồi. Nhưng cách làm sạch những miếng bọt biển này hiệu quả nhất chính là nhúng chúng vào nước, rồi bỏ vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút mới có thể diệt sạch vi khuẩn.

  1. Bồn rửa và bồn tắm

Bạn có thể nghĩ rằng sau khi rửa tay, đĩa hay tắm, bồn rửa của bạn đã sạch rồi. Nhưng ngược lại, thực tế bạn đã để lại bụi bẩn và vi khuẩn bám trên bồn rửa. Do vậy, sau khi sử dụng xong, bạn nên dùng miếng bọt biển và nước tẩy rửa để làm sạch lại bồn rửa hoặc bồn tắm, rồi xả lại bằng nước ẩm để loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn bám trong thành bồn.

  1. Bát đĩa

Mặc dù biết cách này sẽ khiến cho bồn rửa “bốc mùi” hay bồn rửa bị bẩn và khó làm sạch hơn, nhưng không ít gia đình vẫn giữ thói quen ngâm bát đũa qua đêm trong bồn. Do vậy, bát đũa sau khi ăn nên được rửa sạch luôn hoặc tráng qua và bỏ vào máy rửa bát để hôm sau rửa, thay vì ngâm chúng ở bồn.

  1. Thớt

Cách làm sạch thớt hiệu quả nhất chính là làm ướt thớt, rắc baking soda lên, sau đó bỏ thêm muối và dùng một nửa quả chanh để chà lên bề mặt thớt. Cuối cùng là dùng nước nóng để dội lại cho sạch. Cách này sẽ khử sạch mùi thịt, cá và cũng giúp lấy hết phần thịt, cá bám trên thớt so với xà phòng rửa bát độc hại. Thớt nên được phơi nắng sau khi rửa sạch hoặc sấy khô để tránh bị nấm mốc khi cất vào tủ.

  1. Đảo bếp

Đảo bếp là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, nhưng có đôi khi chúng ta quên mất việc phải lau dọn bằng dung dịch tẩy rửa cho chúng sau mỗi lần sử dụng. Giống như mặt bếp, đảo bếp không chỉ dễ bị dầu mỡ bắn vào, đây còn là khu vực chế biến đồ sống, thế nên càng cần làm sạch kỹ và sạch hơn sau mỗi lần sử dụng để tránh tích tụ vi khuẩn.

Nguồn: Tổng hợp

—–

Công ty TNHH Guitar Moon Light

Cho Tôi Đồng Hành – Cho Bạn Niềm Vui!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...